1
Logo

Tinh thần vui

Phong cách/

image/cache/no_image-870x366.png

Hãy là chính bạn, đừng thay đổi vì nhận xét của người khác

19 tháng 8, 2020 Sống Chất Lượng Danh mục : Phong cách

Vì đây là cuộc đời của chính bạn chứ không phải ai khác

Người khác có quyền nghĩ bất cứ điều gì mà họ mong muốn về cuộc đời của bạn, nhưng sau cùng, họ lại chẳng chịu chút trách nhiệm gì về điều đó. Tương tự, người khác cũng chẳng có quyền năng để thay đổi những giá trị hay số phận của bạn. Và chỉ có chính bản thân bạn mới có quyền quyết định hướng đi cho mình, giá trị mình đang theo đuổi cũng như thể hiện năng lực của bản thân. Chỉ bạn mới biết được điều gì phù hợp với mình và điều gì không cũng như tự chịu trách nhiệm với nó. Những lời phán xét của người khác, suy cho cùng chỉ là suy nghĩ của họ áp đặt lên bạn mà thôi, vì thế hãy là chính bạn, đừng trở thành phiên bản mà người khác mong muốn khi chính bạn không thoải mái với điều đó.

Quan tâm đến điều người khác nghĩ sẽ khiến bạn đánh mất chính mình

Nếu chỉ chăm chú quan tâm đến điều người khác nghĩ về mình, bạn sẽ không bao giờ khám phá được mong muốn của bản thân. Hãy nhớ rằng, sự kỳ vọng của mọi người chưa hẳn là điều mà bạn mong đợi. Đừng nên phí hoài thời gian lo lắng những gì người khác nghĩ về bạn mà quên đi điều mà bạn thực sự yêu thích.


Bạn không thể làm tất cả mọi người hài lòng

Nên nhớ rằng, chúng ta không phải sinh ra để làm hài lòng tất cả mọi người. Đôi khi chính việc chạy theo mong đợi của người khác sẽ vô tình khiến bạn đánh mất đi chính bản thân mình. Mọi người có cách nghĩ của riêng họ, và bạn cũng thế, hãy làm điều mà mình cho là đừng, đừng quá quan tâm vào phán xét, suy nghĩ của người khác về bạn.

Suy nghĩ của con người luôn thay đổi

Có một thứ không bao giờ thay đổi chính là sự thay đổi. Suy nghĩ của con người luôn thay đổi, tất cả những ý kiến, quan điểm theo thời gian sẽ dần thay đổi hoặc lãng quên. Vì thế, một người nghĩ xấu về bạn hôm nay, chưa chắc sau này cũng vậy. Do đó, đừng quá quan trọng suy nghĩ của người khác.


Chỉ có bạn mới có quyền lựa chọn hạnh phúc của mình

Mỗi người có cách định nghĩa hạnh phúc khác nhau, hạnh phúc của ba mẹ bạn có thể là sự ổn định, của bạn bè bạn có thể là được đi chơi xa, của đồng nghiệp bạn có thể là tự mình xây dựng được ngôi nhà khang trang, của bạn có thể đơn giản là một buổi trà chiều, ngồi nhâm nhi bên tách trà nóng và đọc một quyển sách. Tóm lại, bạn có quyền sống một cuộc sống của riêng mình, tự định nghĩa hạnh phúc cho chính bạn.

Mọi người không nghĩ nhiều về bạn

Ethel Barrett từng nói: “Chúng ta sẽ suy nghĩ ít hơn về những gì người khác nghĩ nếu như chúng ta biết rằng họ hiếm khi làm như vậy.” Không sai chút nào. Nếu bạn vẫn luôn cho rằng mọi người thường nghĩ về bạn, phê phán, chỉ trích bạn,…thì có thể đó là “sản phẩm” của trí tưởng tượng bạn tạo nên. Nỗi sợ hãi cũng như sự bất an trong chính bản thân bạn là nguyên nhân tạo nên ảo tưởng này. 

Quan điểm của người khác không phải vấn đề của bạn

Nếu như một ai đó đưa ra những lời nhận xét về bạn chỉ dựa vào như bề ngoài hay một lần lần tiếp xúc thì đó là việc của riêng họ. Nói một cách khác, ý kiến của người khác về bạn là vấn đề của họ, không phải của bạn. Càng ít lo lắng, cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ thở và đỡ phức tạp hơn.


Hotline 1800555535